Uống nước như thế nào là khoa học và có lợi cho sức khỏe?

Nước là yếu tố thiết yếu đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của cơ thể người cũng như mọi sinh vật khác trên trái đất. Bất cứ ai trong chúng ta đều hiểu rõ việc cần thiết phải cung cấp nước cho cơ thể nhưng cung cấp như thế nào để đảm bảo khoa học và có lợi cho sức khỏe cho cơ thể thì không phải ai cũng đã hiểu rõ.

Nước chiếm đến hơn 70% tổng trọng lượng cơ thể và chiếm đến hơn 90% cấu tạo của máu. Chính vì vậy việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là vô cùng quan trọng nhằm bảo đảm sức khỏe, đảm bảo sự hoạt động của mọi cơ quan, hoạt động trao đổi chất của tế bào. Thiếu nước, cơ thể trở nên mệt mỏi, hoạt động trao đổi chất bị ngừng trệ, rối loạn. Mỗi ngày, bạn đều nên cung cấp cho cơ thể khoảng 2 lít nước, số lượng có thể tăng giảm tùy theo thể trạng của mỗi người.

Tuy nhiên, việc cung cấp nước cho cơ thể không phải chỉ cần đảm bảo về số lượng mà còn cần đảm bảo cả về chất lượng nước cùng cách cung cấp nước khoa học mới có thể có lợi cho sức khỏe.

Nước là yếu tố thiết yếu đóng vai trò vô cùng quan trọng với cơ thể

Nước tốt nhất để cung cấp cho cơ thể phải là nguồn nước tinh khiết, đảm bảo không chứa các loại tạp chất, chất độc đối với cơ thể, giàu khoáng chất tự nhiên. Hiện nay, các gia đình đều có máy lọc nước nhằm đảm bảo nhu cầu về nước uống cho gia đình. Các loại máy được ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể đến như máy lọc nước Ao Smith G1, G2… với khả năng lọc sạch tuyệt đối tạp chất và và vi khuẩn đồng thời lại rất giàu khoáng chất tự nhiên, có thể uống trực tiếp ngay tại vòi mà không cần đun sôi, tiện lợi trong việc sử dụng lại có lợi cho sức khỏe, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Uống nước muốn có lợi cho sức khỏe thì không chỉ đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng nước mà còn cần uống nước khoa học và hợp lý. Dưới đây là một số điểm bạn nên lưu ý trong việc cung cấp nước hàng ngày cho cơ thể:

– Nhiệt độ của nước tốt nhất để uống là từ 10 đến 30 độ C. Đây là nhiệt độ thích hợp nhất của nước bổ sung cho cơ thể, nhiệt độ này sẽ giúp bạn tránh được các tác hại đến hệ tiêu hóa và thực quản do uống nước quá nóng hay quá lạnh.

Uống đủ nước để giữ cơ thể khoẻ mạnh

– Thời điểm tốt nhất để uống nước là vào buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Uống nước vào buổi sáng trước khi ăn sẽ giúp bạn đánh thức mọi cơ quan trong cơ thể, bôi trơn hệ tiêu hóa, thanh lọc cơ thể, đào thải các chất độc. Một số người pha thêm chút mật ong với nước ấm, đây cũng là thói quen rất tốt cho cơ thể. Uống nước trước khi đi ngủ sẽ giúp hệ tuần hoàn của cơ thể hoạt động tốt hơn, tránh được tình trạng mệt mỏi sau khi ngủ dậy.

– Uống nước đều đặn vào các khoảng thời gian trong ngày, đừng bao giờ đợi đến khi khát mới uống nước. Khát là dấu hiệu cho thấy cơ thể đã bị thiếu nước. Không nên uống một lượng nước quá lớn cùng một lần để tránh tạo áp lực lên dạ dày và thận. Uống một cốc nước trước bữa ăn khoảng 30 phút để tạo cảm giác ăn ngon miệng và có lợi cho tiêu hóa hơn.

Hãy bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho bản thân ngay từ những việc đơn giản như cung cấp đủ lượng nước chất lượng cùng cách uống nước khoa học mỗi ngày bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *