Uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ tiêu chuẩn?

Có thể ai cũng biết, cơ thể chúng ta chiếm 70% là nước. Cơ thể chúng ta không thể hoạt động nếu thiếu nước: Có thể nhịn đói được 1 tuần nhưng không ai có thể nhịn khát quá 3 ngày. Qua đó chúng ta có thể thấy nước quan trọng hơn lương thực. Đó là những lí do vì sao chúng ta nên uống nhiều nước mỗi ngày.

Uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ tiêu chuẩn để tốt cho sức khỏe và giảm cân

Ví dụ, một người nặng 68 kg thì có đến 40 lít nước trong người. Trong 70% được hcia ra làm nhiều phần khác nhau, cụ thể là có khoảng 23-26% nước nằm trong các tế bào, 7,5% nước nằm trong khoảng không gian giữa các tế bào và 4 lít nước có trong máu.Thể tích nước này là luôn không đổi. Lương thực do ăn thiếu độ ẩm mà theo tính toán trung bình mỗi ngày cơ thể phải bổ sung ít nhất 2 lít nước để bù vào lượng nước mất đi do bị thải ra ngoài qua đường nước tiểu, mồ hôi (ngay cả nhiệt độ dưới 0 độ, chúng ta vẫn có thể ra mồ hôi), phân và hơi thở.

Tiêu chuẩn uống nước mỗi ngày và 10 lý do chúng ta nên duy trì thường xuyên

1.Sự thiếu nước ảnh hưởng khổng nhỏ đến chức năng hoạt động của các cơ: Đặc biệt là ảnh hưởng tới quá trình tiêu hoá, bài tiết. Thân nhiệt sẽ không thể duy trì được thường xuyên nếu nước trong cơ thể ở dưới mức cho phép. Cân bằng nước có mối liên quan đến độ điện ly của các dịch thể (ví dụ là tỷ lệ các muối khoáng trong máu). Hàm lượng natri trong máu báo hiệu mức độ nước trong cơ thể đủ hay thiếu. Khi máu bị nhiễm quá nhiều natri, lúc đó cơ thể sẽ giữ lại nước để pha loãng lượng natri dư thừa trong máu khiến cho lượng nước tiểu thải ra để loại bỏ chất độc trong cơ thể không cần thiết nữa sẽ ít đi.

Nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày cho chuẩn

2.Khát nước: Là cảm giác có trên nhân của não bộ và dễ dàng bị giấu đi, vì vậy cơ thể dù thiếu nước cũng không làm ta thấy khát ngay lập tức. Thậm chí khi thiếu nước mà vẫn không khát. Khi bạn cảm thấy khát, tức là khi đó đã thiếu nước trầm trọng. Do đó bạn nên chú ý uống nước thường xuyên, đừng đợi khát mới uống nhé.

3.Ăn kiêng: chính là việc là ăn ít đi, đồng nghĩa là đưa ít nước vào cơ thể. Bạn bắt buộc phải bù lượng nước ấy bằng cách uống thêm một lượng nước khác.

4.Thân nhiệt: Mùa hè là thời điểm cơ thể bị mất nước nhiều nhất, vì cơ thể sẽ tự điều chỉnh thân nhiệt bằng cách ra mồ hôi. Do đó chúng ta cần uống nhiều nước hơn vào mùa hè. Khi tập luyện hoặc lao động nặng, thân nhiệt đồng thời cũng tăng, mồ hôi ra nhiều hơn nên cũng phải uống nhiều nước hơn.

Tiêu chuẩn uống nước mỗi ngày để phòng tránh bệnh tật

5.Thận: Không bổ sung đủ nước cho cơ thể thường xuyên sẽ gây nên bệnh sỏi thận và có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu. Uống càng nhiều nước thận hoạt động càng tốt.

6.Da: Thiếu nước làm quá trình lão hóa trên da diễn ra nhanh hơn. Khi uống đủ nước, da mịn màng, không nhăn nheo. Nước có tác dụng làm da bóng bảy và giúp loại chất độc ra khỏi cơ thể (qua da).

7.Các chất độc: Nước chính là dung môi của các phản ứng chuyển hoá trong cơ thể. Nếu bạn đang ăn các món ăn kiêng thì phải uống nhiều nước, vì các hợp chất chuyển hoá của đạm sẽ là tác nhân gây hại cho cơ thể và dễ bị các vi sinh vật loại trừ trong điều kiện có nhiều nước (vì thận và các tuyến mồ hôi sẽ hoạt động tích cực hơn). Vậy nên chúng ta cần phải bổ sung nhiều nước hơn trong quá trình giải độc cơ thể. Có thể uống detox, pha từ nước lọc ra của máy lọc nước Kangaroo Hydrogen, nước tinh khiết và những loại trà thải độc để mang đến hiệu quả tốt nhất.

8.Sự tăng bài niệu (Diuresis): Uống nước có tác dụng đẩy nhanh quá trình loại trừ các chất lỏng và các thuốc uống vào ra khỏi cơ thể.

Uống bao nhiêu nước mỗi ngày để giúp giảm cân

9.Đối với người già: cảm giác khát nước sẽ trở nên kém nhạy cảm, đặc biệt là khi họ bị đãng trí và có thói quen hay đi tiểu. Do thận của họ mất nhiều nước hơn nên bạn cần chú ý khaongr 2 tiếng cho họ uống nước 1 lần khi chăm sóc.

10.Giảm cân: Nước không chứa thành phần calo. Trước khi bắt đầu bữa ăn bạn hãy uống 1 cốc nước, điều này làm giảm cảm giác đói. Không nên uống nước sau khi ăn. Bởi nước sẽ pha loãng những thức ăn đã tiêu hoá trong dạ dày, khiến các chất dinh dưỡng thấm qua niêm mạc ruột nhanh hơn và nhanh có cảm giác đói hơn. Khi đó bạn sẽ ăn nhiều hơn và…nhanh béo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *