Tư Vấn Kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình

Để chọn ra được một thiết bị máy lọc phù hợp với gia đình trước tiên chúng ta cần phải xác định được nguồn nước, mục đích sử dụng cũng như chất lượng máy lọc … Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ra được một chiếc máy lọc phù hợp với gia đình mình.

Xác định rõ nguồn nước

Sẽ dễ dàng trong việc chọn lựa sản phẩm lọc nước nếu gia đình bạn sử dụng nguồn nước máy bởi chỉ tiêu tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước máy thường dưới 250 phần triệu. Hơn thế, bạn có thể sử dụng máy lọc có 5 lõi mà không cần lắp thêm các lõi chức năng khác đối với nguồn nước này. Nhưng, nếu muốn cải thiện chất lượng nguồn nước tốt hơn, có thể bổ sung thêm nhiều chất khoáng có lợi cho sức khỏe thì bạn nên sử dụng dòng máy lọc nước Aquaphor của Nga, giúp làm mềm nước, loại bỏ mọi tạp chất độc tố tồn tại trong nước mà vẫn giữ được hàm lượng khoáng chất có lợi như Canxi, Sắt …

Hãy xác định rõ tính chất nguồn nước mà bạn đang dùng

Tổng cục đo lường chất, viện hóa học – viện khoa học công nghệ Việt Nam, viện địa chất …sẽ là những địa chỉ uy tín giúp bạn kiểm định nguồn nước khi bạn nằm trong trường hợp không xác định được nguồn nước dùng của gia đình mình.

Xác định rõ mục đích sử dụng

Nếu chưa rõ mụa đích sử dụng máy lọc nước của mình là gì thì bạn nên tạm ngưng ý định mua. Vì mỗi dòng máy lọc lại cho ra 1 nguồn nước tương ứng khi nó phù hợp với nguồn nước đó.

Theo đó, bạn nên lắp máy lọc nước tinh khiết ở trong bếp, gần vòi lấy nước nấu ăn.

Xác định số lượng người sử dụng

Số lượng người sử dụng cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn xác định máy lọc có công suất phù hợp. Ví dụ: máy lọc có công suất 10lít/giờ thì chỉ dùng cho hộ gia đình hoặc cơ quan dưới 10 người; còn đối với cơ quan có số lượng người khoảng 20 người thì nên dùng máy lọc nước nóng lạnh; đặc biệt nên dùng máy lọc nước công suất lớn 30lit/h hoặc 50lit/h cho các cơ quan có số lượng người lên đến 100.

Xác định lượng người dùng máy lọc nước

Chú ý tới lượng nước thải

Chú ý quan sát, bạn sẽ nhận thấy máy lọc cho ra càng ít nước lọc chứng tỏ chất lượng nước cho ra càng chất lượng. Bình thường 1 dòng máy lọc sẽ cho ra lượng nước thải khoảng 25%-30% trong lượng nước được đưa vào lọc. Đó là 1 sự lãng phí lại gây tốn điện và hao tổn cho thiết bị lọc. Vậy nên bạn nên sử dụng những thiết bị lọc nước có áp dụng công nghệ lọc Nano như máy lọc Nano Geyser thay vì mua một sản phẩm lọc nhiều cấp lọc. Chúng ta sẽ không cần sử dụng đến nguồn điện cũng như không cho ra nước thải khi sử dụng công nghệ Nano.

Nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng

Nhu cầu sử dụng máy lọc nước ngày càng cao, từ đó thị trường máy lọc nước ngày một sôi động. Trước khi mua người tiêu dùng cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về nguồn gốc cũng như nhãn hiệu, tem nhập khẩu, tem chống hàng giả và chế độ bảo hành sản phẩm, đi kèm đó chính là yêu cầu cửa hàng hoặc hệ thống đại lý phải đưa ra đầy đủ các loại giấy C/O, C/Q về chất lượng cũng như xuất hàng hóa để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Tìm hiều kĩ về nguồn gốc của dòng máy bạn muốn mua

Chất lượng máy lọc

Điều thiết yếu nhất trước khi mua máy lọc là kiểm tra chất lượng. Bạn sẽ thấy máy lọc nước chính hãng hay dùng các khớp nối nhanh, cần nắm không cần keo dán, không có ren vặn khi xem xét kỹ sản phẩm cũng như kiểm tra chất lượng dây chuyền lọc một cách cẩn thận. Không những thế, vỏ cốc lọc dân dụng sẽ không làm từ chất liệu nhựa tái sinh, không có màu sắc đậm mà sẽ là màu trắng tự nhiên, để tránh bị nhiễm chì và các kim loại nặng khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *