Tổng hợp nguyên nhân Nguy Hại Nhất làm suy giảm sức khỏe cộng đồng

Sức khỏe là điều vô cùng quý giá đối với mỗi ngày. Tỷ lệ số người mắc các bệnh nan y, đặc biệt là ung thư ngày càng gia tăng nhanh chóng khiến chúng ta lo lắng và cần đặt câu hỏi vì sao có tình trạng này. Hãy cùng lắng nghe những lý do phổ biến khiến sức khỏe cộng đồng ngày càng suy giảm.

1/ Ô nhiễm môi trường không khí

Ô nhiễm môi trường sống, đặc biệt là sự ô nhiễm môi trường không khí hiện nay đang ở tình trạng báo động nghiêm trọng, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, nhất là ở Trung Quốc. Nhiều thành phố của Trung Quốc thường xuyên phải hứng chịu những cơn sương mù do bụi gây ra. Không khí đặc bụi đến mức tầm nhìn xa chỉ tính bằng vài mét.

Tại Việt Nam, không khí tuy chưa ô nhiễm đến mức như tại Trung Quốc nhưng tại nhiều thành phố lớn, đặc biệt là các khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu dân cư đông đúc thì tình trạng ô nhiễm không khí cũng rất phổ biến.

Ô nhiễm môi trường không khí hiện nay đang ở tình trạng báo động nghiêm trọng

Nguyên nhân của tình trạng này là do sự xả các loại khí thải của các nhà máy, xí nghiệp, của một lượng lớn các phương tiện giao thông làm gia tăng nhanh chóng các loại khí thải với những chất độc nguy hiểm đối với sức khỏe gây ra tình trạng mây mù khí độc và cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mưa axit, nước mưa nhiễm độc.

Giải pháp hữu hiệu nhất, dễ thực hiện hiện nay nhằm giải quyết vấn đề này chính là việc trồng nhiều loại cây xanh tại các khu vực này. Người dân nên tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng việc sử dụng khẩu trang để tránh hít phải khí độc.

2/ Ô nhiễm môi trường nước

Môi trường nước cũng ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng với mức độ ngày càng tăng lên. Nguyên nhân của tình trạng này cũng xuất phát từ sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp. Công trình, công nghệ xử lý nước thải hiện nay vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu và số lượng nước thải được thải ra từ các nhà máy, xí nghiệp khiến tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Các ngành gây ô nhiễm nguồn nước nhiều nhất phải kể đến là khai khoáng, luyện kim, công nghiệp chế biến thực phẩm… khiến nước bị ô nhiễm nhiều loại hóa chất độc hại như chì, asen, nitrit, kim loại nặng…

Môi trường nước càng bị ô nhiễm nghiêm trọng với mức độ ngày càng tăng lên

Mặt khác, sự phát triển của nông nghiệp, việc làm dụng các loại phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ cũng là một trong những nguyên nhân khiến nước bị ô nhiễm.

Trước khi đợi các nhà máy, xí nghiệp, cơ quan chức năng có các biện pháp xử lý nước thải thì chúng ta nên tự bảo vệ mình và gia đình bằng cách sử dụng các loại máy lọc nước để loại sạch các loại tạp chất, hóa chất độc hại có trong nước. Bạn có thể tham khảo các loại máy bán chạy nhất hiện nay như máy lọc nước Karofi, máy lọc nước Kangaroo

3/ Thực phẩm nhiễm bẩn

Việc sử dụng các chất cấm, các chất tạo nạc, tăng trọng trong chăn nuôi và các loại hóa chất, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu trong trồng trọt chính là nguyên nhân khiến cho thức ăn của chúng ta bị “nhiễm bẩn”, không đảm bảo cho sức khỏe.

Thực phẩm nhiễm bẩn tăng lên nhanh chóng

Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia tăng nhanh chóng lượng bệnh nhân mắc các bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày, gây nên tình trạng nhiễm độc của cơ thể. Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, khi lựa chọn thực phẩm, bạn cần chú ý đến nguồn gốc để cung cấp những thực phẩm đảm bảo nhất cho sức khỏe gia đình.

Trên đây là những lý do chủ yếu và phổ biến nhất khiến cho sức khỏe cộng đồng ngày càng suy giảm, tình trạng các bệnh nhân mắc các bệnh nan y, ung thư ngày càng gia tăng và mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *