Nước mưa có sạch không, Có tốt và uống được không?

Hiện nay, dù ở thành thị hay nông thôn thì vẫn còn có rất nhiều gia đình giữ thói quen sử dụng nước mưa làm nước sinh hoạt chính. Bởi họ nghĩ nước mưa đến từ tự nhiên thì an toàn và sạch sẽ, nhưng thực tế hoàn toàn không phải vậy. Trong nước mưa vẫn chứa nhiều tạp gây cho sức khỏe người dùng, vậy nên việc sử dụng máy lọc nước hoàn toàn là thiết yếu. Vậy, nước mưa phù hợp với công nghệ lọc nước nào hiện nay?

1.Trong nước mưa có chất gì, có sạch và uống được không

Trong nước mưa có chứa hàm lượng axit cao dù nó là nguồn nước đến từ tự nhiên. Đặc biệt, ở thành thị thì nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề hơn do khói bụi, chất thải từ các khu công nghiệp lớn thải ra rất lớn.

Đặc biệt, hàm lượng axit độc hại như H2SO3 hay H2SO4 có trong nước mưa rất cao vào thời điểm đầu mùa. Vì thế bạn mà có lỡ để nước mưa dính vào người thì chắc chắn bạn sẽ có cảm giác rất ngứa, khó chịu do axit trong nước mưa ngấm vào da.

Sử dụng nước mưa bạn vẫn phải lọc sạch

Theo một số chuyên gia, chúng ta có thể sử dụng nước đến từ các trận mưa lớn làm nước ăn uống và sinh hoạt chính vì lúc đó lượng axit bị loãng. Bạn hoàn toàn có thể nhận biết được nước mưa nào chứa axit hay nước mưa nào không chứa chỉ bằng tờ giấy quỳ xanh. Bạn chỉ cần nhớ, axit làm quỳ xanh chuyển màu hồng hoặc đỏ. Nếu bạn dùng mũi để ngửi thì không bao giờ bạn phát hiện ra điều gì vì nước mưa chứa axit không có mùi, không có vị.

2.Nước mưa có sạch không? Câu trả lời là không. Sau đây là biện pháp xử lý

Xây bể lọc hoặc dùng 1 bể chỉ để hứng nước mưa, chờ các cặn bẩn lắng xuống thì sử dụng. Nhưng như thế vẫn chưa đảm bảo, bời có nhiều chất vẫn còn lơ lửng trong nước mưa bằng mắt thường chúng ta không thể quan sát thấy được. Như vậy sức khỏe của chúng ta vẫn chưa được bảo vệ an toàn. Chỉ có thể sử dụng máy lọc nước chuyên biệt cho nước mưa để loại bỏ lượng axit đó đi, nhằm đem lại nguồn nước sạch tinh khiết tốt cho sức khỏe.

Dùng máy lọc gì để lọc nước mưa?

Qua đó, máy lọc nước công nghệ RO được đánh giá là thiết bị dùng để lọc nước mưa rất phù hợp vì công nghệ lọc RO có sử dụng màng lọc RO khử khuẩn ngăn chặn và lọc bỏ mọi tạp chất độc hại ra khỏi nguồn nước. Bạn sẽ cảm nhận được nguồn nước sau khi lọc có vị ngọt hơn, ngon hơn rất nhiều. Đặc biệt máy lọc nước áp dụng công nghệ RO hiện đại còn có thể lọc nước giếng khoan đã qua xử lý của bể lọc thô, nước máy hay kể cả nước nhiễm đá vôi,.. mang lại nguồn nước tinh khiết và bổ sung thêm nhiều khoáng chất giúp chúng ta yên  tâm hơn mà không cần phải đun sôi vẫn đảm bảo.

Trong các dòng máy lọc nước RO có thể kể đến máy lọc Ao Smith đến từ tập đoàn Ao Smith của Mỹ. Nó có ưu điểm lọc sạch hoàn toàn các tạp chất, bụi bẩn cũng như vi khuẩn có hại nhưng vẫn giữ nguyên được các khoáng chất có lợi cho cơ thể trong nguồn nước. Ngoài ra, dòng máy này còn ít cho ra nước thải trong quá trình xử lý… mang đến tiện ích lớn cho người sử dụng.

3.Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước Ao Smith để lọc nước mưa

Dùng máy lọc nước Ao Smith để lọc nước mưa an toàn

– Hãy mở nước cho chảy đến khi nước trong hoàn toàn, sau 20 – 30 phút là OK đối với lần đầu sử dụng máy lọc nước Aosmith.

– Để nước chảy ổn định và nguồn nước được cung cấp ổn định hơn thì bạn cần mở van nước ít nhất 5 phút.

– Đặc biệt chú ý không được lắp đầu vòi của máy vào nguồn nước nóng, vì làm thế sẽ khiến máy hoạt động mất hiệu quả và nhanh hỏng.

– Trong khi sử dụng, nếu máy có gặp phải những sự cố bất thường thì bạn không được tự ý thay mới lõi lọc hoặc sửa chữa mà phải gọi nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra.

– Do máy lọc nước Aosmith có tích hợp sẵn máy bơm nên muốn máy lọc sạch nước cần phải lắp đặt máy ở vị trí có áp lực nước tối thiểu là 2m.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *