Nên mua máy lọc nước RO hay Nano? Bài viết So sánh

2 công nghệ lọc được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay chính là công nghệ RO thẩm thấu ngược và công nghệ Nano. Dù là công nghệ lọc nào thì chúng cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Để biết được nên chọn công nghệ lọc nào phù hợp với nguồn nước trong gia đình thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của chúng nhé

Hiện nay, các loại máy lọc nước trên thị trường chủ yếu đều đang sử dụng một trong hai công nghệ lọc nước: Công nghệ lọc thẩm thấu ngược (RO) hoặc công nghệ lọc Nano. Hiểu rõ về ưu nhược điểm của từng công nghệ lọc sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn chính xác nhất về loại máy lọc nước phù hợp với nguồn nước của gia đình. Và cũng sẽ không còn phải lo lắng chọn sai máy lọc, dẫn đến nhiều sự cố xuất hiện trong quá trình lọc nước tại gia đình mình nữa.

Ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước áp dụng công nghệ R.O

Ưu điểm của máy lọc nước R.O:

– Công nghệ lọc nước R.O hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược. Nó phù hợp với bất kỳ nguồn nước nào, từ nước nước giếng, nước sông, nước máy, nước nhiễm lợ, nước cứng… hay nguồn nước có độ ô nhiễm cao cũng đều có thể cho ra nước tinh khiết. Để có thể biến nước biển thành nước ngọt cũng đều phải áp dụng công nghệ màng RO.

Nhược điểm của máy lọc nước R.O:

– Nước tinh khiết được lọc ra từ công nghệ lọc R.O thường không giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể.

– Trong quá trình xử lý, cho ra nước thải nhiều, 10 lít nước cấp vào thì đã chó ra thải là 7-8 lít thải. Máy sử dụng lâu tỉ lệ thuận với việc cho ra nước thải càng cao, từ đó gây tăng chi phí sử dụng.

Nhược điểm của máy RO là gì?

– Máy lọc nước sử dụng công nghệ R.O bắt buộc phải sử dụng điện năng nên khi mất điện bạn sẽ không có nước lọc để dùng.

– Màng RO hay bị tắc nếu gặp phải nguồn nước có nhiều cặn vôi, nước nhiễm lợ nên cần thay màng R.O định kỳ như các khuyến cáo của nhà sản xuất.

– Vì nước mưa có tính axit sẽ làm tăng tính axit của nước, gây hại cho sức khỏe nên không dùng máy lọc nước công nghệ R.O để lọc.

Ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước áp dụng công nghệ Nano

Thương hiệu máy lọc nước Geyser không thể bỏ qua khi nhắc đến dòng máy lọc công nghệ Nano. Đây là loại máy lọc nước nhập khẩu 100% từ Liên Bang Nga chỉ có 3 lõi lọc nhưng tích hợp bên trong đó hơn 10 cơ chế lọc cho nguồn nước tinh khiết.

Máy lọc nước áp dụng công nghệ Nano có những đặc điểm gì?

Ưu điểm của máy lọc nước Nano:

– Máy lọc nước áp dụng công nghệ lọc Nano dùng màng lọc với khe lọc nhỏ với kích thước nano nên nước sau lọc là nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần udn sôi, vị nước ngọt, mềm, và đặc biệt là các vi lượng khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe vẫn được giữ lại.

– Gia đình chúng ta sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí điện nước do máy lọc nước Nano không dùng điện, không nước thải.

– Máy lọc nước Nano có kích thước nhỏ gọn và tinh tế nên nó phù hợp với mọi vị trí trong không gian nhà bạn.

Ví dụ chiếc máy lọc nước Nano Geyser TK5 với 5 cấp lọc khác nhau, công suất lọc nước lên đến tối đa 150 lít/giờ, máy lọc nước Nano Geyser TK5 mang đến chất lượng nước đầu ra tinh khiết, giữ lại được các muối khoáng tự nhiên và vi lượng thiết yếu cho cơ thể người dùng.

Ưu điểm của máy lọc áp dụng công nghệ Nano

Nhược điểm của máy lọc nước Nano

– Nước có vị mặn không thể lọc được.

Người dùng bắt buộc phải hoàn nguyên lõi lọc theo định kỳ nếu không khi đun nấu nước sẽ đóng cặn khi đó là nguồn nước có nhiều cặn vôi.

Nhưng những thông tin bổ ích phía trên, hi vọng người tiêu dùng có thể lựa chọn ra được loại máy lọc nước phù hợp nhất với nguồn nước và nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *