Mùa hè này mua máy lọc nước nào là thích hợp nhất?

Máy lọc nước ngày càng trở thành thiết bị gia đình tối quan trọng trong mọi căn bếp nhằm đáp ứng được tốt nhất nhu cầu nước sạch, đảm bảo chất lượng trong điều kiện nguồn nước sinh hoạt hiện nay ngày càng ô nhiễm hết sức nghiêm trọng. Đặc biệt là vào mùa hè, tình trạng thiếu nước, mất điện thường xuyên xảy ra thì việc lựa chọn máy lọc nước nào sao cho thích hợp nhất là băn khoăn của rất nhiều người.

Bất kể là loại máy lọc nước nào thì khi lựa chọn cho gia đình, chiếc máy vẫn cần đảm bảo những yếu tố quan trọng nhất như sau:

1/ CHẤT LƯỢNG NƯỚC

Đây là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của một chiếc máy lọc nước. Nguồn nước được tạo ra bởi máy lọc nước tối thiểu nhất phải đảm bảo về độ tinh khiết, tức là khả năng loại sạch được 100% các tạp chất có trong nước, nhất là các loại kim loại nặng, các chất độc ảnh hưởng đến cơ thể, sức khỏe của người uống.

Trên thị trường hiện nay có hai dòng máy lọc nước phổ biến là máy lọc sử dụng công nghệ RO và máy lọc sử dụng công nghệ Nano. Cả hai dòng máy này (chỉ đề cập đến các loại máy chính hãng, không kể đến hàng giả, hàng nhái) đều đảm bảo đầy đủ về độ tinh khiết của nước cũng như độ sạch vi khuẩn, an toàn cho sức khỏe.

Yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của một chiếc máy lọc nước là chất lượng nước lọc

Tuy nhiên, máy lọc công nghệ RO hiện nay ít được ưa chuộng hơn vì chất lượng nước không bằng máy Nano. Lý do bởi RO là công nghệ thẩm thấu ngược, mọi tạp chất trong nước đều bị loại bỏ trong đó có cả các loại khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe trong khi máy lọc sử dụng công nghệ Nano lại giữ lại được toàn bộ khoáng chất này trong nguồn nước đầu ra.

Mặc dù một số máy lọc RO đã khắc phục nhược điểm này bằng cách trang bị thêm một lõi lọc tạo khoáng, tuy nhiên, các khoáng chất nhân tạo này không thể phù hợp và có lợi cho sức khỏe như các khoáng chất tự nhiên có trong nước lọc của máy công nghệ Nano.

2/ ĐỘ BỀN CỦA MÁY LỌC NƯỚC

Khi mua bất kỳ một dòng máy lọc nước nào thì bên cạnh việc kiểm tra chất lượng nước lọc, bạn cũng nên lưu ý tới độ bền của máy lọc nước. Mặc dù dộ bền của máy cũng như tuổi thọ của lõi lọc phụ thuộc khá lớn vào cách sử dụng cũng như mức độ ô nhiễm của nguồn nước đầu vào.

Bạn cũng nên lưu ý tới độ bền của máy lọc nước

Bạn nên lựa chọn các dòng máy có lõi lọc có khả năng hoàn nguyên thì tuổi thọ của lõi sẽ kéo dài hơn so với các loại lõi lọc khác. Việc này vừa giúp cho bạn đỡ mất nhiều thời gian khắc phục, thay mới lõi lọc đồng thời lại tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng.

3/ NHIỀU TÍNH NĂNG TIỆN ÍCH

Ngày càng nhiều hãng máy lọc nước đưa thêm vào sản phẩm của mình những tính năng tiện ích trong máy. Vấn đề là bạn cần lựa chọn dòng máy lọc nào, có những tính năng nào, đặc điểm nào phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình.

Nếu gia đình bạn ở khu vực thường xuyên thiếu nước sinh hoạt, thường xuyên bị cắt điện thì máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 3  là lựa chọn phù hợp nhất nếu bạn có nhu cầu mua máy trong mùa hè này.

Nano Geyser Ecotar 3 là lựa chọn phù hợp nhất nếu bạn có nhu cầu mua máy

Lý do bởi máy lọc Ecotar 3 không những phù hợp với mọi nguồn nước, khả năng lọc sạch và diệt sạch vi khuẩn, giàu khoáng mà còn có những tính năng ưu việt như không xả nước thải, chống lãng phí tài nguyên nước và không sử dụng điện năng, đảm bảo cho gia đình vẫn có nước uống ngay cả khi bị mất điện.

Với những thông tin trên, hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cho gia đình chiếc máy lọc nước thích hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *