Điểm mặt những cách lọc nước phổ biến nhất hiện nay

Trước tiên ta cần phải làm rõ những câu hỏi, rằng vì sao nước phải chế biến rồi mới được uống? Hay vì sao không được uống nước ngay? Sự lý giải rất đơn giản, đó là vì nước mà ta có được chưa hoàn toàn là nước sạch.

Tuyết có lẽ là nguồn nước thiên nhiên thuần khiết nhất, rồi nước mưa được xếp vị trí thứ 2. Thế nhưng sự thực là nước mưa trong quá trình rơi xuống đất sẽ hòa tan các chất khí trong không khí và một vi lượng muối sunfat, CO2, Clo, muối nitrat và amoniac.

Không chỉ có nước mưa, mà trong nước sông suối hồ ở giữa các dãy núi cũng có chứa các loại muối vô cơ hòa tan. Nước sông ao hồ ở các vùng đất trũng hay bị ô nhiễm nặng. Nước suối, nước giếng tuy đã được lọc qua các tầng đất, nhưng cũng chứa một số chất muối vô cơ không dễ diệt trừ. Vì thế, toàn bộ các loại nước ta uống đều cần phải được làm sạch ở mức độ nhất định nào đó. Có rất nhiều giải pháp làm sạch nước.

Cách lọc nước phổ biến nhất hiện nay

Giải pháp đơn giản nhất chính là chứa sẵn nước trong các bồn chứa, lúc này trong nước sẽ xảy ra một số biến đổi. Các tạp chất thể rắn tạm gọi là cặn sẽ lắng xuống đáy, gọi là lắng đọng. Nhiều vi khuẩn sẽ yếu đi và không còn khả năng gây bệnh được nữa nếu nước chứa trong bồn chứa. Nhưng đây không phải là giải pháp khiến nước sạch hoàn toàn, vì thế người ta thường pha thêm một số hóa chất vào nước để tất cả các tạp chất đều có thể lắng đọng hết. Đồng thời, mở nắp bồn chứa để các chất có mùi và các chất khí tan trong nước sẽ bay hơi hết ra ngoài không khí.

Đã từ rất lâu rồi, con người ta đã phát hiện ra cách lọc nước bằng cát, bởi cát có thể khử được nhiều tạp chất và vi khuẩn trong nước. Chính vì thế, người ta đã thiết kế nhiều phương pháp lọc nước bằng nguyên liệu chính là cát, kể cả giải pháp cơ khí cho nước lọc qua cát với tốc độ nhanh. Cách làm sạch nước thường dùng chính là là clo hóa nước. Đây là một phương pháp vừa rẻ tiền, nhanh chóng lại vừa đem đến hiệu quả cao. Trong một triệu galong (tương đương 4,546 lít) nước, cho vào khoảng 2-8 pao (1 pao tương đương với 0,454 kg) khí clo đã đủ tiêu diệt hết đa số các loại vi khuẩn gây bệnh tồn tại trong nước.

Con người đã phát nhiện ra cách lọc nước bằng cát

Nhưng không phải chỉ có mỗi cách sử dụng clo, chúng ta vẫn còn một cách khác, vừa đảm bảo nguồn nước tinh khiết, lại vừa tiết kiệm thời gian và công sức. Đó chính là dùng máy lọc nước. máy lọc nước Coway có xuất thân từ Hàn Quốc và được ứng dụng công nghệ lọc hiện đại hàng đầu thế giới hiện nay.

Nếu hầu hết các dòng máy lọc nước trên thị trường hiện nay sử dụng công nghệ lọc Nano, UF, thì máy lọc Coway ngược lại, nó được áp dụng công nghệ lọc RO khử khuẩn hiện đại nhất ngày nay. Công nghệ hiện đại này có thể tìm thấy trong nhiều thiết bị y tế, thiết bị làm đẹp, hay thậm chí là các loại vũ khí. Công nghệ RO có khả năng lọc sạch mọi độc tố, tạp chất lẫn trong nguồn nước, đồng thời giúp bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Vì vậy sử dụng nước được lọc ra từ máy lọc nước Coway cũng là 1 cách giúp bổ sung thêm các chất khoáng có lợi vào cơ thể. Giúp cơ thể chúng ta tránh xa được nhiều loại bệnh tật và nâng cao sức khỏe.

Hiện nay đã có máy lọc nước Coway để lọc nước

Không chỉ có vậy, máy lọc nước Coway còn được kết hợp hệ thống lọc nước mạnh mẽ và bền bỉ, hoạt động tốt 24/24 mà không cần sự trợ giúp của nguồn điện hay  máy bơm. Đặc biệt thiết bị này còn không cho ra nước thải trong quá trình lọc. Từ đó gia đình bạn sẽ tiết kiệm thêm được 1 khoản chi phí đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *