Cách lựa chọn máy lọc nước cho gia đình

Sử dụng các thiết bị lọc nước là nhu cầu thiết yếu của mọi gia đình, khi mà chúng ta đang phải đối mặt với tình trạng nước máy bị ô nhiễm đến đóng cặn. Nhưng bạn chỉ có thể thực sự yên tâm khi sở hữu được một chiếc máy lọc thực sự tốt cho gia đình mình.  

Máy lọc nước xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ rất lâu rồi nhưng không phải gia đình nào cũng có 1 chiếc máy lọc nước tốt để cho ra nước tinh khiết bảo vệ sức khỏe cả gia đình. Bạn nên tham khảo bài viết dưới đây trước khi đưa ra quyết định chọn mua 1 sản phẩm lọc nước.

1.Xác định được tình trạng nước mà gia đình bạn đang dùng

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng loại máy lọc nước có thể lọc được tất cả các loại nguồn nước thành 1 loại nước sạch tinh khiết, nhưng hoàn toàn sai lầm nếu ai đang nghĩ vậy.  Nước sinh hoạt có khá nhiều loại khác nhau và mỗi 1 loại nước lại cần 1 loại máy lọc nước có chức năng chuyên biệt khác nhau thì mới mong nó lọc sạch và đảm bảo các tiêu chí về an toàn nguồn nước. Nếu dùng không đúng loại máy lọc nước thì bạn trước hết là nguồn nước gia đình bạn sẽ không được đảm bảo, hơn nữa lõi lọc sẽ rất nhanh hỏng.

Xác định tình trạng nước mà bạn đang dùng

Có nhiều loại nước sinh hoạt thường: nước giếng khoan, nước máy sạch , nước mưa và nước máy không sạch.

– Nước giếng khoan: nhiễm khá nhiều tạp chất và chất hóa học gây hại, vì vậy các dòng máy lọc thông thường sẽ rất khó xử lý tốt. Nếu như lọc nước giếng khoan bằng máy lọc nước thì lõi lọc sẽ rất nhanh bẩn và chất lượng nước sẽ bị thay đổi. Có khi bạn phải thay lõi lọc mỗi tháng 1 lần. Tuy vậy, sau 1 thời gian nghiên cứu về đặc thù nguồn nước giếng khoan ở Việt Nam, các chuyên gia máy lọc nước của Liên Bang Nga đã mang lại sản phẩm máy lọc nước Nano Geyser Ecotar. Đây là dòng máy lọc áp dụng công nghệ Nano, và cũng là dòng máy lọc hiếm hoi có thể xử lý triệt để nguồn nước giếng khoan.

– Nước máy thì có các loại máy lọc nước công nghệ RO hoặc Nano, vậy sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn sẽ nắm rõ hơn về ưu điểm và nhược điểm của từng loại máy lọc nước để bạn có thể chọn mua được loại máy lọc nước tốt phù hợp với gia đình mình.

Nhiều loại nào sinh hoạt mang nhiều tính chất khác nhau

2.Xác định loại máy lọc nước cần mua

Máy lọc nước RO: Có ưu điểm là phù hợp với nhiều nguồn nước như nước nhiễm lợ, nước cứng, nước máy… và đều có thể cho ra nước tinh khiết tuyệt đối. Ngay sau đó bạn có thể sử dụng được ngay. Nước có vị ngọt, tinh khiết khi đun nấu không xuất hiện cặn. Nhưng đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của máy lọc nước RO. Bời các chất khoáng có lợi trong nước bị loại bỏ hoàn toàn sau khi lọc dù nó tốt hay không tốt đối với cơ thể chúng ta. Dùng loại máy lọc nước này thường xuyên thì bạn phải suy nghĩ đến chuyện bổ sung các chất khoáng bằng nguồn khác.

– Dòng máy lọc Nano có ưu điểm là sử dụng màng lọc với khe lọc nhỏ kích thước nano nên nước sau lọc vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên, có thể uống ngay mà không cần đun, nước ngọt, mềm. Do không cần sử dụng tới nguồn điện cũng như không cho ra nước thải nên máy lọc nước Nano giúp gia đình bạn tiết kiệm điện nước sinh hoạt hàng tháng rất đáng kể. Theo như các chuyên gia đánh giá thì lõi lọc Aragon tỏ ra nổi trội hơn về khẳ năng bền bỉ và diệt khuẩn.

Xác định máy lọc nước phù hợp để mua

3.Địa chỉ mua máy lọc nước.

Bạn nên mua chọn địa chỉ gần nhà để mua máy lọc nước vì máy lọc nước không như các sản phẩm khác, có thể sử dụng nhiều năm liền mà không lo hỏng hóc. 1 lưu ý đó là máy lọc nước cần dược thường xuyên được kiểm tra để đảm bảo chất lượng lọc và thay quả lọc định kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *