Bạn sẽ mua máy lọc nước ngay sau đọc những điều này!!!

Nước là yếu tố vô cùng quan trọng, không thể thiếu được đối với sự phát triển của cơ thể cũng như mọi sinh vật trên trái đất. Tuy nhiên, hiện nay, tình trạng nước ngày càng bị ô nhiễm phổ biến hơn với mức độ nghiêm trọng hơn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của những người tiêu dùng. Vì vậy, bạn cần có những giải pháp hữu hiệu nhằm đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình của mình.

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước trở nên hết sức phổ biến. Đây là thực trạng diễn ra khắp nơi trên thế giới chứ không cứ ở nước nào. Tuy nhiên, ở các nước phát triển, công nghệ xử lý nước thải cũng như sự đầu tư lớn vào việc bảo vệ môi trường sống trong đó có môi trường nước giúp cho việc ô nhiễm nước ở những nước này ở mức thấp hơn nhiều.

Tại các nước phát triển, một xí nghiệp, nhà máy muốn đi vào hoạt động, nhất thiết phải đảm bảo các yêu cầu về xử lý nước thải, khí thải để không gây tác động tiêu cực đối với môi trường sống.

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước trở nên hết sức phổ biến

Ngay cả các phương tiện giao thông, đều phải tuân thủ nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn tối đa về lượng khí thải xả ra môi trường là thấp nhất, chứa ít chất độc nhất. Do đó, môi trường sống tại các nước phát triển, kể cả các thành phố lớn đều được đánh giá là an toàn đối với sức khỏe con người.

Tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, tình trạng ô nhiễm môi trường sống trong đó có môi trường nước ngày càng trở nên nghiêm trọng. Tình trạng này diễn ra ở khắp mọi nơi từ thành thị đến nông thôn, chỉ trừ có các vùng núi, dân cư thưa thớt là chưa bị ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm này.

Tại các thành phố lớn

Chúng ta quá chú trọng đến việc đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa, chú trọng đến số lượng sản phẩm tạo ra mà chưa chú ý đến việc xử lý chất thải trong quá trình sản xuất. Đồng thời, các cơ sở sản xuất cũng chưa đủ kinh phí hoặc vì tiết kiệm chi phí sản xuất mà bỏ qua việc xử lý nước thải.

Nguồn nước bị ô nhiễm hết sức nghiêm trọng tại các thành phố lớn

Đó chính là nguyên nhân khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm hết sức nghiêm trọng tại các thành phố lớn, nhất là những thành phố có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp. Các ngành gây ô nhiễm nhất phải kể đến khai khoáng, luyện kim, dệt may, giày da, chế biến thực phẩm. Nước ở các khu vực này, kể cả nước mặt và nước ngầm đều bị nhiễm các kim loại nặng, nhiễm chì, thủy ngân, và nhiều loại hóa chất độc hại khác.

Hơn nữa, tại các thành phố lớn, dân cư tập trung đông đúc, số lượng phương tiện giao thông lớn là nguyên nhân khiến môi trường không khí ô nhiễm, chứa nhiều chất độc. Lượng khí thải này ngưng tụ trên các đám mây và tạo mưa axit, mưa nhiễm độc.

Tại các vùng nông thôn

Nhiều người vẫn có suy nghĩ rất đơn giản rằng, ô nhiễm môi trường sống là tình trạng chỉ xảy ra ở các thành phố lớn, các khu dân cư đông đúc và cho rằng ô nhiễm không có ở các vùng nông thôn. Đây là quan điểm hết sức sai lầm.

Môi trường nước ở nông thôn cũng bị ô nhiễm

Tại các vùng nông thôn, môi trường không khí trong lành hơn do nhiều cây xanh, ít khí thải, tuy nhiên môi trường nước cũng bị ô nhiễm, thậm chí ở nhiều vùng còn rất nghiêm trọng, đặc biệt là ở các làng nghề và việc sử dụng các loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ trong trồng trọt khiến dư lượng các chất độc ngấm vào đất xuống mạch nước ngầm hoặc ngưng tụ tạo mưa.

Chính vì những lý do trên, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, bạn cần mua một chiếc máy lọc nước để đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo các dòng máy bán chạy nhất hiện nay như máy lọc nước Karofi Optimus i229u, Karofi 2.0 9 cấp

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *