Bạn có biết uống nước không đảm bảo sẽ có dẫn đến loang xương?

Thông qua thực phẩm và nước uống, cadmium (Cd) tích tụ lâu ngày ở thận và xương, sẽ gây ra chứng loãng xương cùng nhiều căn bệnh nghiêm trọng khác trong cơ thể con người.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ước tính đến năm 2050 số người bị gãy xương do loãng xương của châu Á có thể chiếm 50% con số toàn thế giới. Nguyên nhân phổ biến dẫn đến loãng xương là tuổi cao, hormone cận giáp, hormone sinh dục nữ giảm, thiếu dinh dưỡng, suy giảm hệ miễn dịch.

Uống nước không đảm bảo dẫn đến điều gì?

Tuy nhiên, rất í tai biết rằng nhiễm cadmium (Cd) cũng sẽ gây ra căn bệnh loãng xương, gãy xương. Tại phòng thí nghiệm quốc gia Argonne, thuộc Bộ năng lượng Mỹ, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy cadmium giải phóng calcium khỏi xương trong vòng vài giờ sau khi phơi nhiễm.

Cũng theo một nghiên cứu về cadmium vào năm 2015, khi xâm nhập vào cơ thể, cadmium sẽ trú ngụ ở thận và xương. Tình trạng nhiễm độc cadmium kéo dài sẽ làm tổn thương chức năng hoạt động của những cơ quan này, tạo ra sỏi thận.

Calcium và phosphore lại bị bài tiết ra ngoài theo đường nước tiểu, gây ra các bệnh nghiêm trọng về xương như xương yếu, biến dạng xương, chứng loãng xương (osteoporosis), hủy mô xương (osteomalacia), …

Uống nguồn nước không an toàn dẫn tới loãng xương

Cadmium xâm nhập vào cơ thể chủ yếu qua đường thực phẩm và nước uống. Nguồn cadmium trong tự nhiên tăng cao do các ngành công nghiệp khai thác, luyện kim, làm pin, chạy lò phản ứng ngày càng phát triển lên… Do đó, môi trường ngày càng bị ô nhiễm dẫn đến nguồn nước bị nhiễm cadmium.

Để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe và giảm nguy cơ phơi nhiễm cadmium cho người dân, cần đặc biệt lưu tâm tới những biện pháp lọc nước theo khuyến khích của Viện Sức khỏe và Môi trường. Đó là sử dụng hóa chất để keo tụ lắng cặn hoặc màng lọc với khe lọc có kích thước siêu nhỏ.

Nhiều phương pháp lọc nước hiện đại trong các dòng máy lọc nước được tích hợp công nghệ lọc màng UF kết hợp UV, lọc RO, lọc công nghệ Nano… Trong đó, lọc Nano là công nghệ hiện đại nhất trên thế giới hiện nay, được sử dụng phổ biến tại các nước phát triển như Mỹ, Pháp, Hà Lan, Liên Bang Nga và nay đã về đến Việt Nam.

Dùng máy lọc Geyser để loại bỏ tạp chất trong nước uống

Ít ai biết, các phương pháp lọc nước phổ biến hiện nay sẽ loại bỏ các tạp chất gây hại trong nước, đồng thời lọc bỏ luôn cả các những chất khoáng có lợi cho cơ thể, trong đó có cả Cd. Bởi vậy các loại lõi lọc, công nghệ lọc phổ biến chỉ đảm bảo được yếu tố sạch cho nguồn nước, chứ không đem lại giá trị dinh dưỡng. Bên cạnh đó, công nghệ lọc được tích hợp trong các dòng máy lọc nước Nano như máy lọc nước Nano Geyser có khả năng làm mềm nước cứng, bổ sung thêm nhiều khoáng chất có lợi vào nguồn nước như Sắt, Canxi … Không những thế, nước uống sau khi lọc đạt quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT – quy chuẩn quốc gia cao nhất tại Việt Nam. Trước khi cấp chứng nhận này, Viện Sức khỏe và Môi trường đã thực hiện một thí nghiệm để đánh giá nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế Giới, đảm bảo nguồn nước đạt quy chuẩn 27 nguyên tố hóa lý và vi sinh vật độc hại nằm trong mức độ cho phép.

Thiết bị lọc nước Nano Geyser được cấp giấy chứng nhận chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn quốc gia đối với các loại nước đóng chai và nước uống tinh khiết của Viện Sức khỏe và Môi trường. Quy trình này diễn ra rất nghiêm ngặt của WHO, UNICEF, được chính thức công nhận ISO 9001 do Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng của Bộ Khoa học và Công nghệ cấp. Để luôn đảm bảo chất lượng nước sau lọc đạt đúng chất lượng, mọi gia đình cần tuân thủ quy định của Bộ Y tế như sau: nước cấp đầu vào phải đạt quy chuẩn QCVN 1:2009/BYT, đồng thời sản phẩm Nano Geyser phải được lắp đặt đúng quy trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *