6 lưu ý để giúp chọn ra được máy lọc phù hợp cho gia đình

Chúng tôi sẽ đưa ra 6 mẹo nhỏ để giúp bạn luôn sáng suốt trong việc chọn lựa sản phẩm lọc nước vừa chất lượng vừa đảm bảo cho sức khỏe của gia đình bạn. Đồng thời giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn ra được sản phẩm máy lọc nước chất lượng giữa cả nghìn sản phẩm lọc nước tràn lan trên thị trường.

1.Về nguồn nước dùng trong sinh hoạt

Nếu gia đình bạn đang sử dụng nước máy thì rất dễ có thể chọn lựa máy lọc nước, bởi dòng máy nào cũng thích hợp với nguồn nước này, vì trong nước máy có chỉ tiêu tổng hàm lượng chất rắn hòa tan là dưới 250 phần triệu. Và đặc biệt, với nguồn nước này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy lọc nước có 5 lõi mà không cần lắp thêm bất cứ các lõi chức năng khác. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yêu cầu cao hơn nữa trong việc cải thiện chất lượng nguồn nước cũng như bổ sung thêm nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe, và máy lọc nước Aquaphor đến từ Liên Bang Nga là lựa chọn hoàn hảo cho bạn, nó làm mềm nước cứng, lọc bỏ tạp chất độc tố đang hòa tan trong nước, đồng thời vẫn giữ lại các khoáng chất có lợi như Canxi, Sắt …

Nguồn nước sinh hoạt bạn đang dùng có đặc tính gì?

Bạn có thể đến tổng cục đo lường chất, viện hóa học – viện khoa học công nghệ Việt Nam viện địa chất…để xác định nguồn nước nhà mình nếu như bạn chưa biết.

2.Về mục đích sử dụng

Bạn nên xác định rõ mục đích sử dụng máy lọc của mình là gì rồi mới nên mua. Vì mỗi dòng máy đều có 1 khả năng chuyên biệt phù hợp với từng nguồn nước.

Đặc biệt bạn nên lắp máy lọc nước ở trong bếp, gần vòi lấy nước nấu ăn để thuận tiện cho việc bếp núc.

3.Về công suất sử dụng

Mỗi dòng máy lọc sẽ có các công suất khác nhau sao cho phù hợp với số lượng người sử dụng. Ví dụ: nếu gia đình hoặc cơ quan bạn có dưới 10 người thì nên dùng dòng máy lọc có công suất 10lít/giờ; còn nếu con số ấy lên đến 20 người thì nên sử dụng máy lọc nước nóng lạnh; còn nếu con số ấy chạm mốc 100 người thì nên dùng máy lọc nước có công suất lớn 30lit/h hoặc 50lit/h.

Mỗi dòng máy đều có công suất lọc khác nhau

4.Về lượng nước thải khi lọc

Theo quan sát của các chuyên gia, máy lọc càng cho ra ít nước thải trong quá trình lọc thì lọc nước càng hiệu quả. Các dòng máy lọc phổ biến thường cho ra lượng nước thải khoảng 25%-30% lượng nước đầu vào. Điều này đã gây lãng phí nước, cũng như gây hao tốn chi phí. Bởi vậy chúng ta không nên mua một sản phẩm máy lọc có nhiều cấp lọc mà nên mua những thiết bị lọc nước có áp dụng công nghệ Nano hiện đại như máy lọc Nano Geyser. Từ nay bạn có thể tiết kiệm điện nước hàng tháng vì những máy lọc sử dụng công nghệ Nano không sử dụng điện và không cho ra nước thải.

5.Nguồn gốc, thương hiệu

Nhu cầu con người càng cao trong việc sử dụng máy lọc nước thì thị trường máy lọc nước hiện nay cũng càng sôi động. Có 1 điều cần lưu ý trước khi mua máy lọc đó là bạn càn phải tìm hiểu thật kỹ về thông tin, nguồn gốc cũng như nhãn hiệu, temvà chế độ bảo hành sản phẩm, đồng thời yêu cầu cửa hàng hoặc hệ thống đại lý phải xuất trình đủ các loại giấy C/O, C/Q về chất lượng xuất xứ và chất lượng hàng hóa để đảm bảo bạn không mua phải hàng kém chất lượng.

Tìm hiểu kĩ về nguồn gốc và thương hiệu của máy

6.Về chất lượng máy

Kiểm tra chất lượng máy lọc trước khi quyết định mua là điều hoàn toàn thiết yếu. Cân thận xem xét, kiểm tra chất lượng dây chuyền lọc nước bạn sẽ thấy: Máy lọc nước chính hãng thường sử dụng các khớp nối nhanh, không cần keo dán trong các cần nắm, không có ren vặn. Hơn nữa, để tránh bị nhiễm chì và các kim loại nặng khác, vỏ cốc lọc dân dụng không sử dụng nhựa tái sinh, không sử dụng màu sắc đậm mà hoàn toàn dùng màu trắng tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *